3 Xu hướng thống trị SEO bạn cần nắm vững trong năm 2020

Ngành công nghiệp SEO thay đổi từng giờ trong khi các đối thủ cạnh tranh nhiều như “nấm mọc sau mưa” thì các thủ thuật cũ nhanh chóng không  đem lại nhiều tác dụng.

Nếu như so sánh, nắm được các “Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại” sẽ giúp bạn hiểu được thị hiếu của các doanh nghiệp từ đó điều chỉnh mẫu thiết kế phù hợp hơn với nhu cầu của người dùng. Thì nắm được những xu hướng thay đổi của SEO sẽ giúp bạn sớm đưa ra được chiến lược SEO phù hợp, đẩy mạnh tính năng tìm kiếm trước khi đối thủ cạnh tranh bắt kịp.

Dựa vào những xu hướng SEO hiện tại và dự đoán trong tương lai, bạn có thể đưa ra chiến lược SEO dài hạn cho doanh nghiệp. Không giống như Google Adwords – nhận thấy kết quả nhanh chóng, SEO cần bạn kiên nhẫn hơn để nhận kết quả “trái ngọt” tối thiểu 6-8 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm ở mảng SEO này thì có thể tốn thêm kha khá thời gian nữa. Do vậy, bạn có thể tìm kiếm cho mình một công ty chuyên SEO trở thành đội ngũ in-house của bạn giúp mang doanh thu cho doanh nghiệp bền vững.

Lưu ý có nhiều tiêu chí để bạn đánh giá một đơn vị SEO uy tín nhưng vấn đề mức phí báo giá seo cũng là một vấn đề bạn cần cân nhắc.

3 Xu hướng thống trị SEO trong năm 2017

3 Xu hướng thống trị SEO năm 2020 là:

#1. Sự gia tăng các trang di động (AMPs)

Các trang di động được tăng tốc là một giao thức mã nguồn mở cho phép quản trị viên website tạo các trang có khả năng tải gần như ngay lập tức trên các thiết bị di động.

Ý tưởng này có thể giúp trang web của bạn tải lên nhanh hơn bốn lần so với bình thường và sử dụng dữ liệu ít hơn tám lần.

Google đã bắt đầu ủng hộ các trang web chuyên sang AMP khi cho phép họ nhìn thấy trạng thái AMP của họ thông qua 1 biểu tượng nhỏ trong băng chuyền. Năm 2020, chúng ta thấy được sự bùng nổ của AMP trong kết quả tìm kiếm, với nhiều thương hiệu lớn sẽ tận dụng tùy chọn này.

#2. Sự phát triển mạnh mẽ của Nội dung (content)

Mọi người thường phải đọc những nội dung lặp đi lặp lại theo nhiều cách khác nhau. Chiến lược phát triển nội dung  nhiều năm qua xây dựng nội dung càng dài càng tốt, những bài dài bao hàm một chủ đề toàn diện.3 Xu hướng thống trị SEO trong năm 2017


Nhưng khi thị trường thay đổi, xu hướng mới bắt đầu bỏ qua hoàn toàn chiều dài bài viết, tập trung vào việc cung cấp thông tin xúc tích trong bài viết ngắn gọn để thu hút độc giả.

#3. Trí tuệ nhân tạo sẽ thay đổi cách thức hoạt động của thuật toán.

Google RankBrain đã được phát hành vào cuối năm ngoái với khả năng học máy thuật toán cao. Việc mở rộng ác chức năng của Google Hummingbird như một cách để dần dần tìm hiểu thêm về cách người dùng định nghĩa cụm từ trò chuyện và cập nhập thuật toán của nó một cách tự động.
Google có lẽ sẽ phát hành nhiều bản cập nhập nhiều trí tuệ nhân tạo trong những năm tiếp theo, bắt đầu từ năm nay thậm chí chúng ta có thể thấy trí tuệ nhân tạo được sử dụng ở các lĩnh vực khác chẳng hạn như giải thích sữ liệu hoặc tự động hóa tiếp thị.

Tuy nhiên, dù gì đi nữa xu hướng cũng vẫn là những chuyển dịch nhất thời. Và để website bạn mãi “trường tồn” trước những xu hướng liên tục thay đổi, bạn có thể xem thêm về quy trình 7 bước xây dựng chiến lược SEO bền vững tại đây! Hoặc nếu hứng thú, bạn có thể xem thêm thông tin các khóa đào tạo SEO Google cho người mới bắt đầu.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *