Các yếu tố ảnh hưởng tới giá thay mặt kính đồng hồ


=======XEM NHANH MỤC LỤC ========

Sở hữu trên tay một chiếc đồng hồ đẹp, thời thượng là xu thế đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì không thể tránh khỏi việc trầy xước, hỏng hóc cần thay mặt kính đồng hồ. Và một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra đó là giá của việc thay mặt kính này là bao nhiêu và yếu tố nào ảnh hưởng tới giá thay.

  1. Phụ thuộc vào chất liệu kính

Chi phí thay mặt kính đồng hồ hết bao nhiêu phụ thuộc vào chất liệu kính. Trên thị trường ngày nay, mặt kính đồng hồ thường được làm bằng 3 loại chất liệu chủ yếu: Mica, sapphire, mineral. Mỗi loại mặt kính lại có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Mặt kính đồng hồ
Mặt kính đồng hồ

Mặt kính Mica

Đây thực chất là một loại nhựa tổng hợp trong suốt chứ không phải kính, có độ cứng khá thấp vào khoảng 300 vicker nên rất dễ bị trầy xước và mờ đi. Vì vậy, bây giờ mặt kính này chủ yếu làm cho đồng hồ trẻ em hoặc các loại đồng hồ giá rẻ. Việc thay kính đồng hồ cho mặt kính loại này tương đối rẻ chỉ từ 1 đến 3 trăm nghìn đồng.

Mặt kính sapphire

Mặt kính sapphire  hiện nay có ba loại: sapphire tráng mỏng, sapphire tráng dày và sapphire nguyên khối. Loại kính này có độ cứng chỉ đứng sau kim cương, đạt 2000 vicker. Cộng thêm với khả năng chống xước, va đập tốt nên mặt kính sapphire thường đường dùng làm mặt kính đồng hồ cho các dòng đồng hồ cao cấp hiện nay.
Tuy nhiên, trong thời gian sử dụng đồng hồ có mặt kính này bạn cũng cần lưu ý. Đó là chúng cũng dễ trầy xước khi cọ xát với kim cương, hay lấy lá lúa chà lên. Ngoài ra, mặt kính này cũng có một nhược điểm nữa đó là độ giòn cao, dễ vỡ. Để thay mặt kính này của các thương hiệu cao cấp chính hãng con số mà bạn phải chi ra có thể là vài trăm nghìn nhưng cũng có khi lên tới tiền triệu.

Mặt kính mineral

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá thay mặt kính đồng hồ
Mặt kính mineral

Kính mineral có cấu tạo từ các khoáng chất vô cơ, có độ cứng 400 vicker. Ưu điểm của nó là dễ dàng đánh bóng lại khi bị trầy xước, giá thành lại rẻ hơn. Do đó, loại kính này đang được nhiều nhà sản xuất đồng hồ sử dụng để tạo ra các mẫu đồng hồ chính hãng như Casio, Orient,…
Nếu thay bằng loại kính mineral thì mức giá giao động trong khoảng trung tầm từ 2 trăm đến 4 trăm nghìn đồng.

  1. Phụ thuộc vào địa chỉ thay kính

Thay mặt kính đồng hồ hết bao nhiêu cũng phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ bạn thay kính. Ngày nay, để đáp ứng nhu cầu đó đã không có biết bao nhiêu đơn vị, cửa hàng thành lập, mở ra cung cấp dịch vụ này. Giá cả và chất lượng mỗi nơi mỗi khác. Ai đi thay thế mặt kính cũng đều muốn lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín, mặt kính chất lượng, giá lại phải chăng. Nhưng tìm được địa chỉ như thế không phải đơn giản.

Thay mặt kính đồng hồ
Thay mặt kính đồng hồ

Nếu bạn có nhu cầu thay kính, bạn nên tìm hiểu về địa điểm nơi bạn định sử dụng dịch vụ này. Tránh trường hợp vào đại một đơn vị nào đó, như vậy bạn sẽ rất dễ gặp phải các địa chỉ không uy tín, sẽ thay kính cho bạn với mức giá rất đắt.
Công nghệ thông tin ngày càng hiện đại, bạn có thể tìm hiểu thông tin về các cửa hàng, địa chỉ thay kính trên mạng internet. Đồng thời, qua đó bạn có thể biết được các cảm nhận, đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ ở địa điểm đó về chất lượng, giá cả, phong cách phục vụ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ý kiến từ bạn bè, người thân đã từng tiến hành thay mặt kính đồng hồ để có được địa chỉ thay với mức giá hợp lý nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Tại đây, bài viết cũng xin giới thiệu tới các bạn một địa chỉ thay kính mặt đồng hồ uy tín đó là shopdongho.com. Đây là một đơn vị đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực này, được khách hàng đánh giá rất cao về chất lượng cũng như phong cách phục vụ. Và một điều lý tưởng tại nơi đây đó là bạn không cần băn khoăn xem thay mặt kính đồng hồ giá bao nhiêu vì mức giá đã được niêm yết, không có việc nhìn vào đối tượng khách hàng mà có những mức giá khác nhau. Đơn vị này hiện nay đã có tới 14 showroom trải dài từ Bắc vào Nam. Để biết thêm thông tin quý khách hàng có thể liên hệ tới địa chỉ website: https://shopdongho.com/ hoặc qua số hotline: 0902.678.910 nhé.

KẾT LUẬN

Trên đây, bài viết đã chia sẻ tới các bạn về các yếu tố ảnh hưởng tới giá thay mặt kính đồng hồ. Dù số tiền bạn phải bỏ ra để thực hiện công việc này là bao nhiêu thì việc thay mặt kính này là rất quan trọng. Bởi đó là bộ mặt của chiếc đồng hồ và cũng là một bộ phận bảo vệ cho những chi tiết bên trong. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ có cho bản thân thêm những hiểu biết và đưa ra quyết định thay mặt kính đồng hồ sao cho hợp lý nhất.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *