Làm thế nào để thay mặt kính đồng hồ?

Rate this post

Thay thế một mặt kính đồng hồ là một hoạt động đòi hỏi sự tinh tế, tỉ mỉ và cẩn thận – đây không phải là một việc đơn giản bạn có thẻ tự tay làm ở nhà nếu đồng hồ có giá trị quý giá, là đồ cổ, hoặc đắt tiền, đồng hồ nữ hàng hiệu . Nếu đúng như vậy, chủng tộc hay nhất của hành động là một người thợ đồng hồ đơn giản. (Nếu bạn không thể tìm được một thợ đồng hồ độc lập gần bạn, hãy hỏi một thợ kim hoàn chuyên nghiệp.)Làm thế nào để thay mặt kính đồng hồ?

Mặt khác, nếu bạn thích thách thức của việc tự làm việc hoặc bạn đang làm việc trên một chiếc đồng hồ rẻ tiền, bạn không ngại làm hư hỏng (trong trường hợp xấu nhất) vì vậy hãy thử hết sức mình xem.

1.Tôi cần những gì?

Thông thường, bạn sẽ cần các công cụ đặc biệt – như một máy ép khuôn hoặc máy nâng mặt kính – để chiết và chèn một cái mới. Tùy thuộc vào cách mặt kính được gắn kết, bạn cũng cần có chất kết dính tia cực tím hoặc xi măng để gắn lại. Nếu bất kỳ bộ phận nào vỡ trong quá trình sửa chữa, bạn sẽ cần phải tìm các bộ phận thay thế – và nếu bạn phải tháo đồng hồ để chuyển nó, bạn sẽ cần một bộ giữ tay và giữ nó an toàn.

Hầu hết thời gian, bạn có thể tìm thấy tất cả những điều này tại một cửa hàng cung cấp đồ trang sức. Hoặc mua sắm eBay và các trang web trực tuyến khác để xem sửa chữa hoặc xem bộ công cụ thay mặt kính. Dĩ nhiên; bạn có thể mua mặt kính thay thế từ nhà sản xuất đồng hồ.

Bạn sẽ cần phải xác định vị trí đúng của mặt kính. Tùy thuộc vào loại đồng hồ bạn có, bạn có thể tìm thấy số sê-ri của các mẫu dong ho nam ở mặt sau của hộp đựng đồng hồ.

  1. Bây giờ làm gì?

Lưu ý rằng các chi tiết cụ thể của quy trình sẽ thay đổi từ đồng hồ. Với điều đó đã nói, dưới đây là tổng quan chung về cách hoạt động của quá trình thay thế mặt kính:

Ngừng đồng hồ. Tốt nhất là nên tháo băng đồng hồ – điều này có thể gặp phải khi bạn làm việc ở phía trước hoặc phía sau vỏ đồng hồ.Làm thế nào để thay mặt kính đồng hồ?

Mở vỏ đồng hồ. Mặt sau của vỏ máy có thể bị tắt hoặc được giữ bằng các ốc vít nhỏ. Nếu bạn không thể phân loại cách mặt sau của trường hợp mở ra, nó có thể không có nghĩa là để mở ra ở tất cả. Trong trường hợp đó, bản lề to lớn mở ra từ phía trước.

Tháo bỏ mặt kính cũ. Nếu mặt kính lỏng, bạn thật may mắn – chỉ cần bật nó ra và sẵn sàng để chèn một mặt kính mới. Và nếu không, bạn có thể dùng một cái móc mặt kính – những cái kẹp nhỏ nắm chặt quanh chu vi của mặt kính – để nhấc nó lên. Nếu mặt kính được dán vào, bạn có thể cần phải  hiểu kiến thức đồng hồ áp dụng các chất hoá học để hòa tan chất kết dính.

Chèn mặt kính mới

Gắn lại các bộ phận của đồng hồ. Đảm bảo bên trong vỏ hộp và mặt kính còn nguyên vẹn – không có các mảnh vụn và các vết bẩn – trước khi bạn đóng đồng hồ.

Nếu cảm thấy các công việc trên quá khó khăn, tốt nhất bạn nên đến các shop  đồng hồ tphcm  để chỉnh sửa