3 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA MÁY TÍNH MỚI

Rate this post

Cho dù bạn muốn mua một chiếc máy tính mới hay một chiếc máy tính đồng bộ dell cũ  thì chắc chắn không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt là với sự xuất hiện của nhiều loại máy mới trên thị trường hiện nay.

  1. Mua máy tính để bàn hay máy tính xách tay?

Đây có lẽ là một trong những lựa chọn đơn giản nhất để thực hiện và một trong những yếu tố có thể có ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí máy tính của bạn, bao gồm cả chi phí có thể không đúng vào thời điểm mua.3 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA MÁY TÍNH MỚI

Nói chung, nếu máy tính xách tay và máy tính để bàn đều sở hữu những thông số kỹ thuật tương tự, thì máy tính để bàn sẽ rẻ hơn.

Điều đó có thể không hợp lý, vì máy tính để bàn có phần cứng lớn hơn, nhưng khả năng nhồi nhét rất nhiều thành phần vào không gian nhỏ và nhu cầu sử dụng pin là điều làm tăng giá của laptop.

Nếu bạn thường sử dụng máy tính của mình khi đang di chuyển, sự lựa chọn rất đơn giản: máy tính xách tay.

Nếu nhu cầu về tính di động của bạn chỉ là thỉnh thoảng và bạn không cần nhiều hơn trình duyệt hoặc trình xử lý văn bản, bạn có thể tìm thấy một chiếc máy tính bảng hoặc netbook giá rẻ để thực hiện công việc này.

  1. Biết bộ xử lý và ý nghĩa của nó

Cách đơn giản nhất để giải thích về bộ vi xử lý là nó là bộ não của máy.

Nếu bạn muốn một máy tính nhanh chóng khởi động các chương trình trong flash, hoàn thành nhiệm vụ ngay khi bạn bắt đầu. Bạn chỉ cần biết bạn cần biết bạn đang sử dụng bộ vi xử lý nào.

Chẳng hạn với những dòng máy workstation  , bộ vi xử lý cũng như phần cứng sẽ mạnh mẽ hơn.

  1. Kiểm tra thiết bị ngoại vi của bạn

Các thiết bị ngoại vi trên máy tính của bạn sẽ khá cụ thể cho nhu cầu của bạn, vì vậy bạn cần suy nghĩ về việc liệu bạn sẽ cần đến chúng hay không, và bao nhiêu là đủ.3 ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI MUA MÁY TÍNH MỚI

Bạn có thể muốn 10 cổng USB nhưng lại không muốn có một ổ đĩa DVD.

Nếu bạn định chuyển rất nhiều dữ liệu, hãy chắc chắn rằng bạn có một cổng USB nhanh hoặc một mạng không dây nhanh.

Một giải pháp thay thế cho một số thiết bị ngoại vi chính (như ổ đĩa CD và ổ đĩa cứng) là lấy một máy tính có cổng eSATA, cho phép bạn cắm những thiết bị ngoại vi này với tốc độ truyền dữ liệu cao.

Nếu bạn định sử dụng máy tính để giải trí, có lẽ bạn sẽ muốn có một đầu ra HDMI.

Điều này sẽ cho phép bạn kết nối nó với hầu hết các tivi hiện đại để hiển thị hình ảnh chất lượng cao và nó cũng sẽ chạy ra âm thanh nếu bạn đang định sử dụng TV để phát âm thanh.