Lưu ý khi thay mặt kính điện thoại

Cần làm gì khi làm rớt điện thoại

Khi xã hội ngày càng phát triển với việc gắn liền với internet, mạng xã hội thì điện thoại trở thành vật bất li thân của mọi người đặc biệt là giới trẻ hiện nay.

Vì vậy mà chúng ta ai cũng nâng niu “dế cưng” của mình và mỗi khi xa nó do những hư hại trong quá trình sửa chữa thì thường khiến chúng ta bức bối khó chịu.

Một trong những nỗi đau thường gặp đó chính là làm rơi điện thoại vậy trong tình huống đó chúng ta nên làm gì để điện thoại không hư nặng hơn.Cần làm gì khi làm rớt điện thoại

  1. Kiểm tra độ hư hại của điện thoại:

Việc đầu tiên cần làm mỗi khi Hai kiểu đồng hồ thông minh giá cả phải chăng  hay ly tách rơi thì chúng ta cần kiểm tra xem độ hư hại thì đối với điện thoại cũng không phải là ngoại lệ.

Các bạn sẽ xem xét đồng hồ độ hư hại của đồng hồ để tìm ra hướng sửa chữa:

  • Màn hình bị nứt ở mặt kính cường lực.
  • Vỡ luôn màn hình cảm úng bên trong thường sẽ có biểu hiện là loạn cảm ứng hoặc không thực hiện các thao tác trên điện thoại.
  • Màn hình bị tối đen không lên là do ảnh hưởng đến cáp màn hình hoặc là phần cứng bên trong.
  • Vỏ bao ngoài điện thoại bị móp méo ảnh hưởng đến pin và mạch bên trong.
  • Nếu điện thoại lên hình bình thường thì bạn nên kiểm tra bằng cách sử dụng một số ứng dụng để kiểm tra màn hình cũng như khả năng hoạt động.
  1. Cách xử lý khi gặp sự cố:

Đối với trường hợp màn hình kính cường lực bị nứt vỡ thì bạn chỉ cần đi thay kính mới cho điện thoại là được.

Nhưng nếu ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng bên trong đặc biệt là với những chiếc điện thọai không dán kính cường lực thì bạn phải đem đi thay mặt kính cảm ứng.Cần làm gì khi làm rớt điện thoại

Tùy vào độ thiệt hại và nhãn hiệu điện thoại mà chi phí để thay sẽ dao động có khi việc thay màn hình cảm ứng mắc gần bằng việc mua một chiếc điện thoại mới.

Hay với những hư hại khác như móp méo vỏ ngoài ảnh hưởng đến phần cứng và bộ vi mạch bên trong điện thoại thì chỉ có một cách duy nhất là đem đến trung tâm bảo hành để được xem xét và sửa chữa.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *